Khi nói tới áp suất, nhiều người trong chúng ta phải suy nghĩ mới nhớ được nó là gì. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về áp suất là gì? Áp suất tính theo đơn vị nào?

Nước không những là nguồn tài nguyên vô cùng quý hiếm mà còn là thành phần tạo nên sự sống cho trái đất. Vậy nước là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về nước ở bài viết dưới đây nhé.

Độ nhớt là một khái niệm quan trọng trong vật lý và hóa học, nó được định nghĩa là khả năng chống lại sự chuyển động của các phân tử trong chất lỏng.

Dầu ô liu là loại dầu thực vật được chiết xuất từ trái cây của cây ô liu. Đây là loại cây được trồng chủ yếu ở Địa Trung Hải, cụ thể là Hy lạp.

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều các loại dầu thực vật  như dầu cọ, dầu nành, dầu mè...MẶc dù dầu thực vật là một loại dầu thường được sử dụng đến nhưng mấy a

Dầu hướng dương là một trong những loại dầu thực vật phổ biến nhất trên thế giới.

Đinh ốc là một trong những phụ kiện cơ khí quan trọng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, xây dựng và cả trong đời sống hàng ngày.

Ung thư phổi ở Việt nam không phải là chuyện hiếm và nó ngày càng trẻ hóa. Nhưng để hiểu sâu xa về căn bệnh này thì không phải ai cũng biết.

Ngày nay, con người càng ngày càng tàn phá môi trường thiên nhiên để thỏa mãn cho thói tham lam ích kỷ của mình. Đi kèm với  môi trường  tự nhiên  bị hủy hoại là nhiều loại bệnh mới được sinh ra.

Các nguyên tố xung quanh chúng ta được phân loại là kim loại, phi kim hoặc á kim ( có nhiều nguyên tố cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa biết nên cho nó vào nhóm phi kim hay nhóm kim loại bởi tí

Nói đến nhiệt luyện, người ta nghĩ ngay đến dùng nhiệt độ làm tăng chất lượng của các chất chủ yếu là kim loại ( một phần nhỏ là nhiệt luyện thủy tinh).

Khi nhìn một trái chuối để lâu ngoài không khí và có những vết chấm đen, chúng ta đơn giản nghĩ rằng trái chuối bị hỏng. Cũng như vậy, trái táo sau khi cắt mà để ngoài không khí cũng bị xỉn mầu.

Ngày nay gỗ trong tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm, việc sử dụng gỗ làm chất đốt vì vậy cũng gây không ít hậu quả nặng nề tới thiên nhiên, quá trình sản xuất các loại gỗ công nghiệp đòi hỏi chú

Khí Clo có lẽ nhiều người trong chúng ta đã được nghe đến và được học trong trường trình học. Clo được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công nghiệp sản xuất.

Bánh răng là một phụ kiện cơ bản của bất kỳ chuyển động cơ học nào. Trên thị trường có nhiều loại bánh răng, tùy thuộc theo nhiệm vụ mà chúng thực hiện.

Keo dường như là một sản phẩm bình thường đến không thể bình thường hơn.

Bên cạnh các loại dầu khác như dầu nành, dầu hướng dương… thì dầu mè ( dầu vừng) được sử dụng khá phổ biến.

Dầu dừa không còn xa lạ gì với đa phần chúng ta, dầu dừa thường được dùng để nấu ăn hay sử dụng như thần dược làm đẹp.

Bạn đang băn khoăn xem mình nên mua loại dầu thực vật nào cho gia đình?

Các loại dầu ăn dùng trong ngành thực phẩm ngày càng đa dạng và phong phú như dầu nành, dầu mè, dầu hướng dương, dầu gạo, dầu điều….Dầu điều mới du nhập vào nước ta như

Cao lanh được sử dụng rất nhiều trong nghành công nghiệp gốm sứ, công nghiệp giấy, mỹ phẩm… Tuy nhiên cao lanh thực sự là gì?

Giấy là tài liệu ghi lại tri thức của con người từ hàng ngàn năm nay. Muốn sản xuất ra giấy lại cần đền bột giấy.

Một trong những kim loại quý hiếm mà chúng ta thường nghe tên đó là Bạch kim. Lý giải bạch kim theo nghĩa Hán Việt là kim loại có màu trắng.

Bia là loại đồ uống hấp dẫn hàng triệu người trên toàn thế giới, còn tại Việt Nam bia luôn là thức uống đứng đầu trong danh sách các loại đồ uống được ưa chuộng nhất.

Một trong những dung dịch mà thường xuyên được sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp, thực phẩm là Glycerin. Vậy Glycecrin là gì?

Nước thải công nghiệp như xi mạ, giấy, gốm sứ, dệt…. hay nước thải sinh hoạt đều cần phải được xử lý rồi mới có thể xả ra môi trường.

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt đang ngày càng trở thành vấn đề cấp bách đối với các quốc gia hiện nay.

Nó thường xuất hiện xung quanh cuộc sống của con người: trong xe ô tô, xe máy, xe đạp, nồi cơm  điện, đồng hồ cơ, bút bi, trong máy bơm…. Đó là lò xo. Vậy lò xo là gì?

Một trong những loại thực phẩm ko những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cất trữ trong thời gian dài là mật ong.

Một trong những hợp chất mà chiếm số lượng nhiều trên trái đất này là muối. Muối có rất nhiều công dụng như dùng để nấu ăn, bảo quản thực phẩm… Vậy  muối là gì? Muối có nguồn gốc như thế nào? Trong thành phần muối thường gồm những chất gì? Và ứng dụng của muối trong đời sống như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo về muối ở bài viết dưới đây nhé.

Pages